อะโดบีปรับทัพรับกระแสแท็บเล็ตโต
อะโดบีปรับทัพรับกระแสแท็บเล็ตโต

 อะโดบี ออกผลิตภัณฑ์ใหม่รับกระแสแท็บแล็ต และอุปกรณ์พกพา หลังเห็นพฤติกรรมผู้บริโภคนิยมเสพข้อมูลผ่านอุปกรณ์พกพามากขึ้น ออกชุดเครื่องมือ Adobe Creative Suite 5.5 ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างคอนเทนต์หลายแพลตฟอร์มพร้อมๆ กัน         วิคกี้ สกิ๊บ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อะโดบี ซิสเต็มส์ กล่าวว่า เทรนด์ในสื่อออนไลน์ เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาดผ่านออนไลน์ ซึ่งต้องการวิธีการวัดค่า ขณะที่ผู้บริโภคก็ต้องการประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการใช้งาน ส่งผลให้การเข้ามาของดิจิตอลมีเดีย จะช่วยตอบโจทย์ของทั้งนักการตลาด และผู้บริโภคได้         "การทำงานของ Adobe Creative Suite 5.5 จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างคอนเทนต์ให้แก่หลายๆ แพลตฟอร์มจากภายในชุดเครื่องมือได้ทันที ส่งผลให้ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการพัฒนาคอนเทนต์เฉพาะแต่ละแพลตฟอร์ม"       ขณะที่ฟรอสต์แอนซัลลิแวนด์ ให้ข้อมูลเมื่อต้นปีไว้ว่า ในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้งานจากพีซี ให้กลายเป็นอุปกรณ์พกพา ซึ่งแท็บเล็ตจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ผู้บริโภค และองค์กรธุรกิจเจริญเติบโต ทำให้อะโดบี ทำการอัปเกรดเวอร์ชันล่าสุดให้กลายเป็น Adobe Creative Suite 5.5 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เกิดเวอร์ชันย่อย จากเดิมที่การออกเวอร์ชันใหม่ของ อะโดบี จะเป็นในรูปแบบรุ่นใหม่เสมอ ไม่ใช่เวอร์ชันเสริมเช่นในครั้งนี้ เพราะ การเติบโตของอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต จึงจำเป็นต้องมีการเสริมประสิทธิภาพเครื่องมือให้นักพัฒนาสามารถนำไปใช้กับดิจิตอลมีเดียสมัยใหม่ได้       นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนรอบการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ของอะโดบี ให้กลายเป็นทุกๆ 24 เดือน แทนที่จากเดิม 18 เดือน โดยใช้การออกเวอร์ชันเสริมระหว่างรอบการผลัดเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เข้ามาแทนที่ เพื่อให้ตัวผลิตภัณฑ์มีความทันสมัยกับอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ที่ออกวางจำหน่าย       โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของเวอร์ชันนี้คือสื่อสิ่งพิมพ์หลายๆ แห่ง ที่ต้องการก้าวเข้าสู่ดิจิตอลมีเดียสามารถใช้งาน In Design ในการออกแบบและจัดหน้าหนังสือและนิตยสาร และยังสามารถนำชุดเครื่องมือ Folio Producer เพื่อส่งต่อคอนเทนต์ที่ผสมผสานทั้งไฟล์รูปภาพ และวิดีโอในแบบอินเตอร์แอคทีฟไปยังแพลตฟอร์มที่เป็นดิจิตอลมีเดียได้ทันที

20 Apr 2554 11:32 ผู้ชม: 2591
Internet Download Manager 6.05 Build 11 ตัวใหม่ล่าสุด
Internet Download Manager 6.05 Build 11 ตัวใหม่ล่าสุด

รายละเอียดโปรแกรม : อัพเดทตัวใหม่ล่าสุด Internet Download Manager 6.05 Build 11 หรือ IDM 6.05 Build 11 - Final โปรแกรม Internet Download Manager หรือโปรแกรม IDM เป็นโปรแกรมช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เพลง ไฟล์หนัง ไฟล์เกมส์ ไฟล์คลิปวีดีโอ ไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ และไฟล์อื่น ๆ อีกมากมายที่อยู่บนโลกอินเทอร์เน็ต โปรแกรมสามารถแบ่งไฟล์ให้เป็นแพ็กเก็ตเล็ก ๆ แล้วดึงมาที่ละแพ็กเก็ตเพื่ออัพความเร็วในการดาวน์โหลดทำให้มีความเร็วเพิ่ม ขึ้นได้กว่า 500% และสามารถแสดงไอคอนบนเว็บเบราเซอร์เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้งานได้ด้วย โดยเว็บเบราเซอร์ที่รองรับได้แก่ Netscape, MSN Explorer, AOL, Opera, Mozilla, Mozilla Firefox, Mozilla Firebird, Avant Browser และเว็บเบราเซอร์ MyIE2

07 Apr 2554 09:13 ผู้ชม: 3219
Hardware Vendor Detection โปรแกรมดีๆที่ช่วยเช็คสารพัดการ์ดในเครื่องของคุณ
Hardware Vendor Detection โปรแกรมดีๆที่ช่วยเช็คสารพัดการ์ดในเครื่องของคุณ

ท่านประสบปัญหาไม่รู้ว่าจะโหลดไดร์ฟเวอร์ตัวไหนดีเพราะไม่รู้ว่าการ์ดจอ wifi ยี่ห้ออะไร เราช่วยคุณได้ด้วยโปรแกรม HVD ทีมงานเราไปพบโปรแกรมดีๆที่พัฒนาโดย Acer ที่จะช่วยในการตรวจเช็คสเปกของเครื่องท่านว่าใช้การ์ดจอและการืด Wifi ยี่ห้ออะไร ซึ่งจะช่วยให้ทุกท่านสามารถโหลดไดร์ฟเวอร์ได้ถูกต้อง โดยไม่ต้องมานั่งสุ่มโหลดไดร์ฟเวอร์ทำให้เสียเวลามากมาย โดยเฉพาะการ์ด Wifi ที่มีหลายรุ่น ขนาดรุ่นเดียวกันแท้ๆยังใช้คนละยี่ห้อเลย จากการที่ทีมงานลองโหลดมาใช้งานกับโน้ตบุ๊กหลายๆยี่ห้อก็สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องยี่ห้อ acer เท่านั้นนะครับ สะดวกยิ่งนักสำหรับผู้ที่ลงวินโดวส์ใหม่ หรือหาโหลดไดรฟ์เวอร์มาใช้งาน Link Download : Hardware Vendor Detection

21 Mar 2554 15:20 ผู้ชม: 2803
YouTube Downloader โหลด YouTube ง่าย ๆ ผ่าน Google Chrome
YouTube Downloader โหลด YouTube ง่าย ๆ ผ่าน Google Chrome

YouTube Downloader เป็น Extension (ส่วนขยาย) สำหรับโปรแกรม Google Chrome ที่เพิ่มความสามารถให้เราดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube ได้ทันเลย ไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมอย่าง Internet Download Manager นอกจากนั้น ยังสะดวกกว่าตรงที่เราสามารถกดเลือกความละเอียดที่จะดาวน์โหลดได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาให้วิดีโอโหลดมาก่อนแบบโปรแกรม IDM ความละเอียดที่ดาวน์โหลดได้ก็รองรับตั้งแต่ 240p, 360p, 480p, 720p และ 1080p เลยทีเดียว ความเร็วในการดาวน์โหลดก็ค่อนข้างดี ไม่ได้วิ่งเต็มความเร็ว แต่เราก็โหลดพร้อมกันหลาย ๆ ไฟล์ได้ สำหรับวิธีการติดตั้ง YouTube Downloader ก็ไม่ยากครับ กดเข้าเว็บ Web Store https://chrome.google.com/webstore?hl=en-US หรือจะเปิดเมนู Extension จากนั้นเลือก “Get More Extensions >>” เราก็จะเข้ามาที่หน้าดาวน์โหลด ให้พิมพ์หาว่า YouTube Downloader ที่ช่องค้นหาด้านขวาบน เมื่อเราได้ผลการค้นหาแล้วก็คลิกเข้าไปและกดติดตั้งได้เลยครับ หลังจากนั้นพอเปิดวิดีโอใน YouTube ก็จะมีปุ่ม Download ให้เลือกอยู่ด้านล่างวิดีโอแล้ว ก็คลิกเลือกความละเอียดที่ต้องการได้ตามใจเลยครับ Extension ตัวนี้น่าจะตอบสนองคนที่ชอบดาวน์โหลด YouTube บ่อย ๆ ได้ดีนะครับ

15 Mar 2554 17:06 ผู้ชม: 24350
H2testw โปรแกรมทดสอบ USB Drive และการ์ดเก็บข้อมูล
H2testw โปรแกรมทดสอบ USB Drive และการ์ดเก็บข้อมูล

H2testw เป็นโปรแกรมสำหรับตรวจสอบการเขียนและอ่านพวก USB Drive หรือ SD Card ทำให้เราสามารถประเมินความเสียหายได้ โดยโปรแกรมจะทำการเขียนข้อมูลในช่องว่างเพื่อทำการคำนวน การเขียนข้อมูลนี้สามารถทำได้สองแบบ คือ เติมข้อมูลไปในพื้นที่ว่างทั้งหมด หรือระบุเป็นจำนวน MB ใส่เข้าไป โปรแกรมนี้รองรับทั้ง Microsoft Windows 2000, Windows XP, Windows Vista และ Windows 7 นะครับ ส่วน Windows ของเซิฟเวอร์ต้องลองดู อาจจะได้ครับ ดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่ : http://www.softpedia.com/get/System/System-Miscellaneous/H2testw.shtml การใช้งานโปรแกรมค่อนข้างง่ายๆ ตรงๆ ก็แค่เสียบ USB Drive หรือการ์ดที่เราอยากทดสอบเข้าไปกับเครื่องก่อน จากนั้นก็เปิดโปรแกรมขึ้นมา แล้วทำการเลือกพาราติชั่นที่ของ USB Drive จากนั้นก็เลือกโหมดการเขียนข้อมูล ถ้าหากต้องการทดสอบทั่วๆ ก็ให้เลือก “All Available Space” ครับ สุดท้ายก็กด “Write +Verify” ซึ่งชื่อปุ่มมันอาจจะงงๆ นิดนึง เพราะมันบอกว่าเขียน แต่มันจะทดสอบการอ่านไว้ด้วย หลังจากนั้นก็จะมีหน้าต่างสถานะแสดงออกมา ถ้าหากมีปัญหามันก็จะแสดงหน้าตา Error ออกมาให้ดูครับ ซึ่งหวังว่าจะไม่ต้องเจอกันนะครับ หลังจากทดสอบกันเสร็จเรียบร้อยจะได้ไฟล์ .H2W ติดมาด้วย ซึ่งมันไม่ใช่ไวรัสนะครับ แต่เป็นไฟล์ที่เขียนไปตอนทดสอบ จะเอาไว้สำหรับการ Verify ทีหลัง ซึ่งมันก็จะอ่านค่าจากไฟล์นี้เอานั้นแหละครับ แต่แนะนำให้เข้าไปลบทิ้งอย่างยิ่ง เพราะขนาดมันเท่ากับพื้นที่ว่างที่มันเขียนไปทั้งหมดนั้นแหละครับ ลบซะจะได้เนื้อที่กลับมาเหมือนเดิม ใครที่คิดว่า USB Drive หรือการ์ดเก็บข้อมูลของเรามีปัญหาก็ลองเอาไว้ทดสอบดูแล้วกันครับ โปรแกรมเล็กๆ ไม่เสียหลาย  

15 Mar 2554 17:03 ผู้ชม: 3310
5 Add-On รักษาความปลอดภัยประจำ Mozilla Firefox
5 Add-On รักษาความปลอดภัยประจำ Mozilla Firefox

วันนี้จะมาแนะนำ 5 Add-On รักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน Mozilla Firefox กันครับ ซึ่งทั้งหมดสามารถโหลดมาใช้ได้ฟรีผ่านหน้า Add-On ของตัว Mozilla Firefox เองอยู่แล้วครับ มาลองโหลดมาใช้งานกันเลยดีกว่า HTTPS Everywhere เป็น Add-On ที่จะบังคับให้ Mozilla Firefox ของเราใช้โปรโตคอล HTTPS อยู่ตลอดเวลา เพื่อรักษาความปลอดภัยของเรา ตัวอย่างเว็บที่รองรับก็เช่น Google, Wikipedia, Twitter, Facebook และ PayPal Web of Trust เป็น Add-On ที่ให้ผู้ใช้โหวตกันว่าเว็บไหน “ผ่าน” เรื่องความปลอดภัย โดยเราสามารถกดให้คะแนน หรือจะเขียนอธิบายถึงลักษณะของเว็บนั้น ๆ ถ้าเว็บไหนถูกโหวตว่าไม่น่าไว้วางใจมาก ๆ เข้า Add-On จะมีการขึ้นคำเตือนมาก่อน ถ้ายังอยากดูภาพวับ ๆ แวบ ๆ ก็ค่อยเข้าไปได้ NoScript เป็น Add-On รักษาความปลอดภัยระดับเทพของ Mozilla Firefox เลยทีเดียว เพราะคนใช้ก็ต้องมีความรู้เกี่ยวกับเว็บนิดนึง ไม่อย่างนั้นอาจจะงงว่าทำไมหน้าเว็บมันไม่ทำงาน เพราะ NoScript จะทำการปิดสคริปต์ออกไปเกือบทั้งหมด เป็นดาบสองคมดี ๆ นั้นเอง ใครอยากใช้ของดีก็ต้องศึกษากันบ้างแล้ว Ghostery เป็น Add-On ที่จะมาจัดการพวกเว็บที่มีการแอบเก็บข้อมูลการใช้งานของเราผ่านเบราว์เซอร์ อย่างเช่น พวก Google Analytics, Facebook หรือพวก Ap บ้าบอคอแตกทั้งหลายกว่า 400 รายการ มันดีในแง่ที่มันสามารถทำให้เราเปิด JavaScript สำหรับการใช้งานในส่วนอื่น ๆ ได้ BetterPrivacy เป็น Add-On ที่จะช่วยในการจัดการ Cookie โดยเฉพาะพวก Flash หรือ Local Storage Object ที่มันลบออกไม่หมด เราสามารถตั้งค่าให้มันลบไฟล์ตอนไหนก็ได้ตามที่เราต้องการ เป็นการรักษาความปลอดภัยให้เราเพิ่มเติมอีกระดับ Add-On ทั้ง 5 ตัวที่เอามานำเสนอนี้ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเองนะครับ Mozilla Firefox ถ้าหากไม่มี Add-On เสริมก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรมากมายเป็นพิเศษ ใครได้ใช้หมาไฟแล้วยังไม่ได้เสริมเขี้ยวเล็บให้มัน ก็อย่าลืมลองโหลดมาใช้กันนะครับ

04 Mar 2554 10:17 ผู้ชม: 9430
Hornil StylePix โปรแกรมแก้ไขตกแต่ง
Hornil StylePix โปรแกรมแก้ไขตกแต่ง

Hornil StylePix มีเครื่องมือ และตัวเลือกในการแก้ไขภาพมากมาย จนไม่อาจสาธยายได้หมดในทิปสั้นๆ นี้ ผู้ใช้สามารถจัดการกับภาพถ่ายดิจิตอลได้ตั้งแต่ ตัดส่วนที่ไม่ต้องการออกไปจนถึงฟังก์ชันที่พบในโปรแกรมตกแต่งภาพราคาแพงๆ ซึ่งนอกจากจะมีเครื่องมือให้ตกแต่งแก้ไขภาพด้วยเมนูตั้งแต่ด้านซ้ายไปจนถึงด้านบนแล้ว มันยังสนับสนุนชนิดไฟล์ภาพแทบทุกชนิดที่คุณสามารถโหลดเข้าไปในคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้สามารถใส่ฟิลเตอร์ต่างๆ หรือทำให้ภาพมีความคมชัด หมุนภาพ ตัดส่วนเกิน ไปจนถึงลบรอยตำหนิในภาพ หรือตาแดง แถมยังสามารถตกแต่งภาพด้วย Layer ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Hornil StylePix มาพร้อมกับคุณสมบัติ ฟังก์ชันการทำงานในการแก้ไขตกแต่งภาพมากมาย แถมยังผสมผสานการทำงานร่วมกันได้อีกต่างหาก เพราะฉะนั้นผู้ใช้อาจจะต้องใช้เวลาเรียนรู้อยู่บ้างเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ หากคุณผู้อ่านคุ้นเคยกับโปรแกรมตกแต่งภาพมาบ้าง คุณจะสามารถใช้ Hornil StylePix ได้ทันที เหนืออื่นใด มันเป็นโปรแกรมแจกฟรี!!! โดยคุณผู้อ่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่ download.com ส่วนคู่มือบนเว็บสามารถคลิกเข้าไปที่ Hornil Help & Support  

07 Feb 2554 17:37 ผู้ชม: 2799
5 โปรแกรม Disk Defragmenters ที่ดีที่สุด
5 โปรแกรม Disk Defragmenters ที่ดีที่สุด

การทำงานของคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะในส่วนของการอ่านและบันทึกข้อมูลลงฮาร์ดดิสก์ ในระยแรกจะเป็นการบันทึกในลักษณะเรียงกันไปตลอดที่มีพื้นที่ว่างไฟล์ต่างๆ ในฮาร์ดดิสก์ก็จะเรียงต่อเนื่อง แต่เมื่อใช้งานนานเข้า การลบและบันทึกไฟล์หลายครั้ง  ก็จะทำให้เกิดช่องว่างในฮาร์ดดิสก์   Windows  ก็จะเขียนข้อมูลเรียงกันไปในพื้นที่ที่ไม่ต่อเนื่องกันตามพื้นที่ของฮาร์ดดิสก์  ซึ่งจะทำให้หลายๆ ครั้งข้อมูลในไฟล์เดียวกันไม่ได้ถูกบันทึกอย่างต่อเนื่อง ทำให้การอ่านและการเขียนในครั้งต่อไปช้าลง  ดังนั้นเราจึงควรมีการจัดเรียงข้อมูลภายในฮาร์ดดิสก์ของเรา หรือที่เรียกว่า Disk Defragmenters เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคอมพิวเตอร์ของเรา โปรแกรมที่ทำงานเฉพาะด้านนี้มีอยู่มากมาย วันนี้ผมจะมาเสนอแนะนำโปรแกรมที่ทำงานด้าน Disk Defragmenters ที่ดีที่สุด 5 โปรแกรม 5 โปรแกรม Disk Defragmenters ที่ดีที่สุด Auslogics Disk Defrag (Freeware) Auslogics Disk Defrag เป็นโปรแกรมที่ใช้จัดเรียงข้อมูลที่ใช้ง่าย และการทำงานของโปรแกรมจะเร็วมาก ในการจัดเรียงข้อมูล สามารถเลือกทำที่ตัวไดร์ฟ เลือกแบบทำแต่ละไฟล์หรือโฟลเดอร์  ทั้ง Auslogics ช่วยให้คุณสามารถกำหนดลำดับความสำคัญของของไฟล์ได้ และสามารถสั่งคอมพิวเตอร์ของคุณให้ปิดตัวลง  เมื่อขั้นตอนการจัดเรียงข้อมูลเสร็จสมบูรณ์  คุณสมบัตินี้เป็นประโยชน์ คือคุณต้องการให้สแกนและจัดระเบียบในขณะที่คุณกำลังนอนหลับในเวลากลางคืนได้  Auslogics Disk Defrag เป็นโปรแกรมที่ให้ใช้ฟรีและมีแบบ Portable หรือ แบบพกพาด้วย ดาวน์โหลด – http://www.auslogics.com/en/software/disk-defrag/ MyDefrag (Freeware) MyDefrag โปรแกรมจัดเรียงข้อมูล ตัวนี้เมื่อดูหน้าตาจะไม่สวย แต่มีดีตรงนี้ทำงานได้เร็วมาก โปรแกรมนี้จะกำจัดไฟล์ขยะที่มีอยู่ในเครื่องทิ้ง และจัดเรียงข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ใหม่ โดยสามารถย้ายข้อมูลไปที่เหมาะสมบนฮาร์ดดิสก์ โปรแกรมมีความสามารถจัดกลุ่มไฟล์ที่คุณใช้บ่อย ไปไว้ในตำแหน่งที่เข้าถึงได้ง่ายบนฮาร์ดดิสก์ ดาวน์โหลด – http://www.mydefrag.com/Manual-DownloadAndInstall.html PerfectDisk ($29.99) Raxco PerfectDisk  เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการจัดเรียงข้อมูลบนฮาร์ดดิสก์ระดับมืออาชีพเลยทีเดียว มาพร้อมกับความสามารถในการจัดเรียงข้อมูลที่รวดเร็ว และยืดหยุ่น ซึ่งแน่นอนว่าดีกว่าการใช้โปรแกรมที่มาพร้อมกับWindows เป็นไหนๆ อย่างเรื่องของการจัดเรียงข้อมูลที่ตามปกติคุณจะต้องสั่งจัดเรียงข้อมูลทั้งไดรฟ์ แต่ PerfectDisk สามารถให้คุณเลือกได้ว่าต้องการที่จะเรียงข้อมูลทั้งไดรฟ์หรือว่าเฉพาะส่วน โดยที่สามารถเลือกได้เลยว่าจะเรียงข้อมูลเฉพาะไฟล์ที่ต้องการ หรือแม้แต่ไฟล์ของระบบ ฟีเจอร์อื่นๆ ก็มีอย่างเช่นการตั้งเวลาในจัดเรียงข้อมูลอัติโนมัติเป็นประจำ ทั้งแบบทำทุกวัน ทำทุกสัปดาห์ เหมาะมากสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่องแบบทั้งวัน ทั้งคื

28 Jan 2554 10:35 ผู้ชม: 6925
FlashGet (โปรแกรม ช่วยดาว์นโหลด ไฟล์)
FlashGet (โปรแกรม ช่วยดาว์นโหลด ไฟล์)

FlashGet (โปรแกรม ช่วยดาว์นโหลด ไฟล์ให้แรงขึ้น) : โปรแกรม ที่จะช่วยท่าน ดาวน์โหลด (Download) โปรแกรมอื่นๆ ได่ง่ายยิ่งขึ้นครับ โปรแกรมนี้ มาพร้อมกับ คุณสมบัติเด่นมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่ม สปีด ในการ D/L ข้อมูล ของท่าน เร็วขึ้น ตั้งแต่ 100% ถึง 500% เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ ยังมี คุณสมับติเด่นอีกอันคือ การใช้งานที่ ง่ายแสนจะง่ายครับ คือมี Interface ที่คล้ายๆกับ Windows Explorer ที่มากับ Windows นะแหละครับ และ การใช้ก็จะเป็นการ Drag & Drop คับ นอกจากนี้ ที่เด่นสุดๆ เลยคือ โปรแกรมนี้ สามารถใช้ เมนูคำสั่งที่เป็น ภาษาไทย และนอกจากนี้ ยังมีภาษาอื่นๆ อีกกว่า 30 ภาษา ได้อีกด้วยครับ ซึ่งไม่มี โปรแกรมนอกโปรแกรมไหนที่สามารถทำได้อย่างนี้มาก่อนเลยครับ ... ถือได้ว่า สุดยอดครับ สำหรับ คุณสมบัติอื่นๆ ที่เราไม่สามารถจะบรรยายได้หมด ก็เข้าไปดูได้ที่หน้านี้นะครับ CLICK ... แล้วท่านจะรู้อะไร เกี่ยวกับ โปรแกรมนี้ขึ้นอีกเยอะครับ ....

15 Jan 2554 16:28 ผู้ชม: 1804
ไฟร์ฟ็อกซ์ขึ้นแท่น
ไฟร์ฟ็อกซ์ขึ้นแท่น

คลื่นลูกใหม่แทนที่คลื่นลูกเก่า ล่าสุดไฟร์ฟ็อกซ์ (Firefox) ซอฟต์แวร์เปิดเว็บไซต์ดาวรุ่งของมูลนิธิมอสซิลาสามารถเขี่ยแชมป์เก่าจากไมโครซอฟท์อย่างไออี (Internet Explorer) ได้สำเร็จ ขึ้นแท่นเป็นเจ้าเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมในยุโรปได้อย่างเป็นทางการ              ข้อมูลจากบริษัทวิจัย StatCounter ชี้ว่าตลอดเดือนธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา ปริมาณการใช้ไฟร์ฟ็อกซ์ในพื้นที่แถบยุโรปนั้นคิดเป็นสัดส่วน 38.11% เหนือกว่าไออีที่มีสัดส่วนราว 37.52% ถือเป็นครั้งแรกที่ไออีมีส่วนแบ่งการใช้งานที่น้อยกว่า              ซีอีโอ StatCounter นาม Aodhan Cullen เรียกสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นครั้งแรกที่ไออีถูกคู่แข่งเขี่ยกระเด็นออกจากบัลลังก์ โดยวิเคราะห์ว่าปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ไออีอ่อนกำลังลงเป็นเพราะแรงเสริมจากโครม (Chrome) เว็บเบราว์เซอร์จากกูเกิล ที่สามารถขโมยส่วนแบ่งจากไออีไปได้ส่วนหนึ่ง ทำให้ไฟร์ฟ็อกซ์สามารถแซงหน้าไออีได้ง่ายขึ้นทั้งที่ส่วนแบ่งการใช้งานไฟร์ฟ็อกซ์ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างผิดหูผิดตา              สำหรับอีกปัจจัยหนึ่ง StatCounter วิเคราะห์ว่าเป็นเพราะข้อตกลงระหว่างคณะกรรมาธิการยุโรปกับไมโครซอฟท์ ในการเสนอทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้เบราว์เซอร์ได้อย่างเสรี ซึ่งมีผลตั้งแต่เดือนมีนาคม 2553              โครมนั้นสามารถครองตลาดส่วนแบ่งเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมอันดับ 3 ในตลาดยุโรป สถิติคือ 14.58% เพิ่มขึ้นจาก 5.06% ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว              StatCounter ระบุว่ารวบรวมสถิติเหล่านี้มาจากการใช้งาน 15,000 ล้านเพจวิวต่อเดือนของประชากรยุโรปในเดือนธันวาคม (4,900 ล้านเพจวิวมาจากพื้นที่อเมริกาเหนือ) ทั้งหมดเป็นการรวบรวมโดย StatCounter Global Stats ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือเพื่อการวิจัยที่ StatCounter พัฒนาขึ้นเอง

12 Jan 2554 12:03 ผู้ชม: 1781
Lastest News
อะโดบีปรับทัพรับกระแสแท็บเล็ตโต
อะโดบีปรับทัพรับกระแสแท็บเล็ตโต

 อะโดบี ออกผลิตภัณฑ์ใหม่รับกระแสแท็บแล็ต และอุปกรณ์พกพา หลังเห็นพฤติกรรมผู้บริโภคนิยมเสพข้อมูลผ่านอุปกรณ์พกพามากขึ้น ออกชุดเครื่องมือ Adobe Creative Suite 5.5 ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างคอนเทนต์หลายแพลตฟอร์มพร้อมๆ กัน         วิคกี้ สกิ๊บ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อะโดบี ซิสเต็มส์ กล่าวว่า เทรนด์ในสื่อออนไลน์ เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาดผ่านออนไลน์ ซึ่งต้องการวิธีการวัดค่า ขณะที่ผู้บริโภคก็ต้องการประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการใช้งาน ส่งผลให้การเข้ามาของดิจิตอลมีเดีย จะช่วยตอบโจทย์ของทั้งนักการตลาด และผู้บริโภคได้         "การทำงานของ Adobe Creative Suite 5.5 จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างคอนเทนต์ให้แก่หลายๆ แพลตฟอร์มจากภายในชุดเครื่องมือได้ทันที ส่งผลให้ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการพัฒนาคอนเทนต์เฉพาะแต่ละแพลตฟอร์ม"       ขณะที่ฟรอสต์แอนซัลลิแวนด์ ให้ข้อมูลเมื่อต้นปีไว้ว่า ในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้งานจากพีซี ให้กลายเป็นอุปกรณ์พกพา ซึ่งแท็บเล็ตจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ผู้บริโภค และองค์กรธุรกิจเจริญเติบโต ทำให้อะโดบี ทำการอัปเกรดเวอร์ชันล่าสุดให้กลายเป็น Adobe Creative Suite 5.5 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เกิดเวอร์ชันย่อย จากเดิมที่การออกเวอร์ชันใหม่ของ อะโดบี จะเป็นในรูปแบบรุ่นใหม่เสมอ ไม่ใช่เวอร์ชันเสริมเช่นในครั้งนี้ เพราะ การเติบโตของอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต จึงจำเป็นต้องมีการเสริมประสิทธิภาพเครื่องมือให้นักพัฒนาสามารถนำไปใช้กับดิจิตอลมีเดียสมัยใหม่ได้       นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนรอบการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ของอะโดบี ให้กลายเป็นทุกๆ 24 เดือน แทนที่จากเดิม 18 เดือน โดยใช้การออกเวอร์ชันเสริมระหว่างรอบการผลัดเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เข้ามาแทนที่ เพื่อให้ตัวผลิตภัณฑ์มีความทันสมัยกับอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ที่ออกวางจำหน่าย       โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของเวอร์ชันนี้คือสื่อสิ่งพิมพ์หลายๆ แห่ง ที่ต้องการก้าวเข้าสู่ดิจิตอลมีเดียสามารถใช้งาน In Design ในการออกแบบและจัดหน้าหนังสือและนิตยสาร และยังสามารถนำชุดเครื่องมือ Folio Producer เพื่อส่งต่อคอนเทนต์ที่ผสมผสานทั้งไฟล์รูปภาพ และวิดีโอในแบบอินเตอร์แอคทีฟไปยังแพลตฟอร์มที่เป็นดิจิตอลมีเดียได้ทันที

20 Apr 2554 11:32 ผู้ชม: 2591
Hot News
YouTube Downloader โหลด YouTube ง่าย ๆ ผ่าน Google Chrome
YouTube Downloader โหลด YouTube ง่าย ๆ ผ่าน Google Chrome

YouTube Downloader เป็น Extension (ส่วนขยาย) สำหรับโปรแกรม Google Chrome ที่เพิ่มความสามารถให้เราดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube ได้ทันเลย ไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมอย่าง Internet Download Manager นอกจากนั้น ยังสะดวกกว่าตรงที่เราสามารถกดเลือกความละเอียดที่จะดาวน์โหลดได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาให้วิดีโอโหลดมาก่อนแบบโปรแกรม IDM ความละเอียดที่ดาวน์โหลดได้ก็รองรับตั้งแต่ 240p, 360p, 480p, 720p และ 1080p เลยทีเดียว ความเร็วในการดาวน์โหลดก็ค่อนข้างดี ไม่ได้วิ่งเต็มความเร็ว แต่เราก็โหลดพร้อมกันหลาย ๆ ไฟล์ได้ สำหรับวิธีการติดตั้ง YouTube Downloader ก็ไม่ยากครับ กดเข้าเว็บ Web Store https://chrome.google.com/webstore?hl=en-US หรือจะเปิดเมนู Extension จากนั้นเลือก “Get More Extensions >>” เราก็จะเข้ามาที่หน้าดาวน์โหลด ให้พิมพ์หาว่า YouTube Downloader ที่ช่องค้นหาด้านขวาบน เมื่อเราได้ผลการค้นหาแล้วก็คลิกเข้าไปและกดติดตั้งได้เลยครับ หลังจากนั้นพอเปิดวิดีโอใน YouTube ก็จะมีปุ่ม Download ให้เลือกอยู่ด้านล่างวิดีโอแล้ว ก็คลิกเลือกความละเอียดที่ต้องการได้ตามใจเลยครับ Extension ตัวนี้น่าจะตอบสนองคนที่ชอบดาวน์โหลด YouTube บ่อย ๆ ได้ดีนะครับ

15 Mar 2554 17:06 ผู้ชม: 24350