IT News
แอปเปิลเปิดตัว iPhone 5S และ iPhone 5C อย่างเป็นทางการ
แอปเปิลเปิดตัว iPhone 5S และ iPhone 5C อย่างเป็นทางการ

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟน ๆ แอปเปิลทั่วโลก หลังจากรอคอยและติดตามทั้งภาพหลุด ข่าวลือต่าง ๆ เกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่กันมานานหลายเดือน ล่าสุด แอปเปิลประกาศเปิดตัว iPhone 5S (ไอโฟน 5S) และ iPhone 5C (ไอโฟน 5C) รุ่นราคาถูก อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 กันยายน เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่สำนักงานใหญ่ของแอปเปิล คูเปอร์ติโน เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา           งานนี้เรียกได้ว่าทำเอาแฟน ๆ ตะลึงไปตาม ๆ กันเพราะข้อมูลทั้งหมดที่ถูกเปิดเผยในงานเปิดตัวเกือบทั้งหมดตรงตามข่าวลือและภาพหลุดต่าง ๆ ทุกประการ ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี แต่อย่างน้อยคนที่รอคอย iPhone รุ่นใหม่ ก็ได้สมหวังกันเสียที เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันว่า iPhone 5S และ iPhone 5C จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง iPhone 5S สีสันใหม่ สเปคแรงกว่าเดิม พร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือiPhone 5SiPhone 5S          สำหรับสาวกแอปเปิลคนไหนที่กำลังโหยหานวัตกรรมใหม่ ๆ จากแอปเปิล ดูเหมือนครั้งนี้จะถูกตอบสนองดั่งใจแล้ว เมื่อแอปเปิลเปิดตัว iPhone 5S ที่มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับ iPhone 5 แต่เพิ่มสีสันใหม่อีก 2 สี ได้แก่ สีเงินและสีทอง ที่ช่วยเพิ่มความหรูหรามากขึ้น ส่วนสีดำยังมีเหมือนเดิม ด้านสเปคของ iPhone 5S เรียกได้ว่าจัดมาแบบเต็ม ๆ ใช้ชิป Apple A7 (28nm) ที่เป็นระบบ 64-bit ตัวแรกของโลก ที่มีความเร็วกว่า iPhone ทุกรุ่นถึง 40 เท่า ด้านระบบกราฟิกเร็วขึ้นมากถึง 56 เท่า, แรม 1GB พร้อมแฟลชคู่ Dual LED รวมถึงกล้องที่ปรับปรุงใหม่เพิ่มลูกเล่นอีกมากมาย และไฮไลท์เด็ดของ iPhone 5S ก็คื

11 Sep 2556 10:34 ผู้ชม: 2439
อ่านข่าวอื่นๆ >>
Software Update
อะโดบีปรับทัพรับกระแสแท็บเล็ตโต
อะโดบีปรับทัพรับกระแสแท็บเล็ตโต

 อะโดบี ออกผลิตภัณฑ์ใหม่รับกระแสแท็บแล็ต และอุปกรณ์พกพา หลังเห็นพฤติกรรมผู้บริโภคนิยมเสพข้อมูลผ่านอุปกรณ์พกพามากขึ้น ออกชุดเครื่องมือ Adobe Creative Suite 5.5 ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างคอนเทนต์หลายแพลตฟอร์มพร้อมๆ กัน         วิคกี้ สกิ๊บ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อะโดบี ซิสเต็มส์ กล่าวว่า เทรนด์ในสื่อออนไลน์ เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาดผ่านออนไลน์ ซึ่งต้องการวิธีการวัดค่า ขณะที่ผู้บริโภคก็ต้องการประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการใช้งาน ส่งผลให้การเข้ามาของดิจิตอลมีเดีย จะช่วยตอบโจทย์ของทั้งนักการตลาด และผู้บริโภคได้         "การทำงานของ Adobe Creative Suite 5.5 จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างคอนเทนต์ให้แก่หลายๆ แพลตฟอร์มจากภายในชุดเครื่องมือได้ทันที ส่งผลให้ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการพัฒนาคอนเทนต์เฉพาะแต่ละแพลตฟอร์ม"       ขณะที่ฟรอสต์แอนซัลลิแวนด์ ให้ข้อมูลเมื่อต้นปีไว้ว่า ในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้งานจากพีซี ให้กลายเป็นอุปกรณ์พกพา ซึ่งแท็บเล็ตจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ผู้บริโภค และองค์กรธุรกิจเจริญเติบโต ทำให้อะโดบี ทำการอัปเกรดเวอร์ชันล่าสุดให้กลายเป็น Adobe Creative Suite 5.5 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เกิดเวอร์ชันย่อย จากเดิมที่การออกเวอร์ชันใหม่ของ อะโดบี จะเป็นในรูปแบบรุ่นใหม่เสมอ ไม่ใช่เวอร์ชันเสริมเช่นในครั้งนี้ เพราะ การเติบโตของอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต จึงจำเป็นต้องมีการเสริมประสิทธิภาพเครื่องมือให้นักพัฒนาสามารถนำไปใช้กับดิจิตอลมีเดียสมัยใหม่ได้       นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนรอบการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ของอะโดบี ให้กลายเป็นทุกๆ 24 เดือน แทนที่จากเดิม 18 เดือน โดยใช้การออกเวอร์ชันเสริมระหว่างรอบการผลัดเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เข้ามาแทนที่ เพื่อให้ตัวผลิตภัณฑ์มีความทันสมัยกับอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ที่ออกวางจำหน่าย       โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของเวอร์ชันนี้คือสื่อสิ่งพิมพ์หลายๆ แห่ง ที่ต้องการก้าวเข้าสู่ดิจิตอลมีเดียสามารถใช้งาน In Design ในการออกแบบและจัดหน้าหนังสือและนิตยสาร และยังสามารถนำชุดเครื่องมือ Folio Producer เพื่อส่งต่อคอนเทนต์ที่ผสมผสานทั้งไฟล์รูปภาพ และวิดีโอในแบบอินเตอร์แอคทีฟไปยังแพลตฟอร์มที่เป็นดิจิตอลมีเดียได้ทันที

20 Apr 2554 11:32 ผู้ชม: 2712
อ่านข่าวอื่นๆ >>
IT Tips
มีข้อมูลสำคัญ ทำอย่างไรให้ปลอดภัยและจัดเก็บง่ายด้วย
มีข้อมูลสำคัญ ทำอย่างไรให้ปลอดภัยและจัดเก็บง่ายด้วย

การที่จะจัดการกับข้อมูลสำคัญมีอยู่มากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บในโฟลเดอร์ที่มีการเข้ารหัสหรือหาอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บที่มีความปลอดภัย บางครั้งอาจจะใช้วิธี Hidden file ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้เองว่าจะเลือกวิธีใด สำคัญมากสำคัญน้อย แต่อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ การใช้วิธีบีบอัดไฟล์ด้วยโปรแกรมที่คุ้นหูคุ้นตากันดีอย่างเช่น WinRAR แต่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น ก็อาจจะใส่ลูกเล่นบางอย่างเข้าไป อย่างเช่น การแบ่งไฟล์และการใส่รหัส ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน1ขั้นแรกให้จัดเตรียมข้อมูลที่ต้องการจะจัดเก็บและเพิ่มความปลอดภัย2ในกรณีที่ติดตั้งโปรแกรม WinRAR แล้ว ให้คลิกขวาบนไฟล์ที่ต้องการจัดเก็บ แล้วเลือก Add to archive…

20 Sep 2556 09:45 ผู้ชม: 2740
อ่านข่าวอื่นๆ >>
News & Events
มติ ครม. ไฟเขียว ขึ้นเงินเดือนลูกจ้าง สพฐ. แตะ 1.5 หมื่นบาท
มติ ครม. ไฟเขียว ขึ้นเงินเดือนลูกจ้าง สพฐ. แตะ 1.5 หมื่นบาท

มติ ครม. วันนี้ (8 ตุลาคม 2556) อนุมัติปรับค่าจ้าง สำหรับลูกจ้างรายเดือน นักการภารโรง และบุคลากรอื่น ๆ ในลักษณะจ้างเหมาของ สพฐ. โดยปริญญาตรี ได้เดือนละ 15,000 บาท ขณะที่ต่ำกว่าปริญญาตรี ได้เดือนละ 9,000 บาท           ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติหลักการให้ปรับอัตราค่าจ้างสำหรับลูกจ้างรายเดือน นักการภารโรง และบุคลากรอื่น ๆ ที่ได้รับค่าจ้างรายวันหรือรายเดือน ในลักษณะจ้างเหมาของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยมีข้อกำหนดดังนี้            1. ผู้มีวุฒิปริญญาตรีขึ้นไป ได้รับเงินค่าครองชีพเพิ่มขึ้น รวมเป็นค่าจ้าง เดือนละ 15,000 บาท จากเดิม ได้รับ 9,140 บาท และหากรวมเงินสมทบกองทุนประกันสังคม รวมเป็นค่าจ้างเดือนละ 15,750 บาท           2. ผู้มีวุฒิต่ำกว่าปริญญาตรี ได้รับเงินค่าครองชีพเพิ่มขึ้น รวมเป็นค่าจ้าง เดือนละ 9,000 บาท จากเดิม วุฒิอนุปริญญา ได้รับ 6,410 บาท และ ปวช. ม.3 และ ม.6. ได้รับ 5,700 บาท เมื่อรวมเงินสมทบกองทุนประกันสังคม รวมเป็นค่าจ้างเดือนละ 9,450 บาท  ทั้งนี้ ให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2555 - 30 กันยายน 2556           อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเจ้าหน้าที่กลุ่มนี้มีจำนวนกว่า 65,172 คน ต้องใช้งบประมาณ 3,300.82 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้ มีบุคลากรที่ต้องลงไปปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามนโยบายสร้างสันติสุขภาคใต้ของรัฐบาล จำนวน 2,040 อัตรา และเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่เงินเดือนปริญญาตรีขั้นต่ำควรอยู่ที่ 15,000 บาท ขณะที่วุฒิต่ำกว่าปริญญาตรี มีขั้นต่ำอยู่ที่ 9,000 บาท           นอกจากนี้ ขอให้หน่วยงานต่าง ๆ ที่มีเจ้าหน้าที่หรือลูกจ้างที่ได้รับค่าจ้างในลักษณะจ้างเหมา พิจารณาความจำเป็นหากต้องปรับค่าตอบแทนให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล โดยการเสนอความต้องการผ่านคณะกรรมการระดับชาติเพื่อขอความเห็นชอบจาก ครม. ต่อไป

09 Oct 2556 14:12 ผู้ชม: 1654
อ่านข่าวอื่นๆ >>
Entertainment
เรื่องย่อ Detective Conan Movie 17th : Private Eye in the Distant Sea
เรื่องย่อ Detective Conan Movie 17th : Private Eye in the Distant Sea

เรื่องย่อ Detective Conan Movie 17th : Private Eye in the Distant Sea    เจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันตนเองถูกฆ่า!          เรือรบเอจีส มีสปายแทรกซึมเข้ามา!          รัน  ตกอยู่ในเงื้อมมือของเงาร้ายลึกลับ!          เป้าหมายของมันคือ... ผืนแผ่นดินของญี่ปุ่นทั้งหมด!          ภารกิจฉุกเฉินที่สุดแสนจะอันตราย ได้เริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้ !          เรือลึกลับซึ่งบรรทุกระเบิดลอยอยู่บนผืนทะเลยามรุ่งอรุน และเรือลำนั้นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด..                    ณ ท่าเรือไมซุรุ จังหวัดเกียวโต ระหว่างการเปิดให้เข้าร่วมกิจกรรมท่องทะเลไปกับเรือรบอีจีส โดยกองกำลังป้องกันตนเองโคนัน, รัน, โคโกโร่ และเหล่านักสืบรุ่นจิ๋ว ที่ตื่นตาไปกับการล่องเรือรบที่ติดตั้งอาวุธสุดล้ำสมัย แต่ทันใดนั้นก็เกิดเสียงกึกก้องดังสนั่นขึ้น ภายในเรือรบเต็มไปด้วยความวุ่นวายในไม่ช้าก็พบศพที่แขนซ้ายหายไป! ความตื่นตระหนกได้เพิ่มขึ้นเมื่อทราบว่าศพนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ในกองกำลังป้องกันตนเอง!! ณ จุดเกิดเหตุมีร่องรอยอันน่าสงสัยหลงเหลืออยู่มากมาย.. โคนันที่มุ่งสู่การสืบสวนได้พบว่ามีสปายจากต่างประเทศไหนสักแห่งที่เรียกตัวเองว่า "X" อยู่บนเรือรบลำนี้  และแท้จริงแล้ว "X" คือใครกันแน่? เกี่ยวข้องอะไรกับเรือลำนี้กันแน่? เงาของสายลับที่สะกดรอยตามพวกโคนันประสงค์สิ่งใดกัน??....การเดินเรือที่เหนือจินตนาการครั้งนี้ซุกซ่อนการก่อกบฏครั้งยิ่งใหญ่ที่จะสั่นสะเทือนไปทั้งแผ่นดินญี่ปุ่น ! เกร็ดภาพยนตร์          • ครั้งแรกกับการไขคดีบนเรือรบ พร้อมตัวละครรับเชิญที่ประจำการเรือจริง ๆ อาทิ เจ้าหน้าที่จาก สำนักงานรักษาความปลอดภัยทางทะเล, เจ้าหน้าที่ควบคุมเรดาร์ CIC, ต้นหนเรือ 

09 Oct 2556 09:33 ผู้ชม: 1754
เรื่องย่อ The Butler
เรื่องย่อ The Butler

     เรื่องย่อ The Butler  ที่มาของภาพยนตร์เรื่อง LEE DANIEL’S THE BUTLER ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทความเรื่อง "A Butler Well Served by This Election" จากวอชิงตัน โพสต์ ในปี 2008 ซึ่งเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของ "ยูจีน อัลเลน" อดีตพ่อบ้านทำเนียบขาว โดย Lee Daniels  (ลี แดเนียลส์) หยิบเรื่องราวนี้มาถ่ายทอดผ่านตัวละคร เซซิล เกนส์ (รับบทโดยฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์) ผู้ทำหน้าที่ระหว่างการบริหารงานของประธานาธิบดีในระหว่างปี 1957-1986          ซึ่งเป็นการติดตามเรื่องราวของตัวละคร "เซซิล" ตั้งแต่วัยเด็กในระหว่างที่เขาหลบหนีจากความโหดร้ายของดินแดนทางใต้ที่มีการแบ่งแยกชนชั้นกันอย่างรุนแรง เพื่อมาแสวงหาชีวิตที่ดีกว่าจวบจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เซซิลได้เรียนรู้ทักษะล้ำค่าที่ท้ายที่สุดและทำให้เขาสามารถคว้าโอกาสทองในชีวิตด้วยการได้รับตำแหน่งเป็นพ่อบ้านของบ้านเลขที่ 1600 เพนซิลวาเนีย อะเวนิว ซึ่งหมายถึงบ้านของประธานาธิบดีคนสำคัญของสหรัฐอเมริกานั่นเอง เซซิลได้กลายเป็นประจักษ์พยานของเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์และกระบวนการทำงานในห้องทำงานของประธานาธิบดีระหว่างที่เกิดการเคลื่อนไหวทางการเมือง             ด้านชีวิตส่วนตัวของเซซิล เขามีภรรยาที่รัก คือ กลอเรีย เกนส์ (รับบทโดยโอปราห์ วินฟรีย์) และมีลูกชายอีกสองคนครอบครัวของเซซิลได้รับการเอื้อประโยชน์ให้อยู่ในชนชั้นกลางที่มีความเป็นอยู่ที่ดีต่างจากครอบครัวอื่น ๆ แต่ด้วยความมุ่งมั่นทำงานให้กับครอบครัว "ครอบครัวหมายเลขหนึ่ง" ทำให้ครอบครัวของเซซิลเองนั้นเกิดความตึงเครียด ตัวเซซิลเองเหินห่างจากกลอเรียและมีปัญหาขัดแย้งกับหลุยส์ เกนส์ ลูกชายของเขา (รับบทโดยเดวิด โอเยลโลโอ) เซซิลจะมีวิธีในการรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามาได้อย่างไร ติดตามหาคำตอบได้ใน…LEE DANIEL’S THE BUTLER  เกี่ยวกับงานสร้างภาพยนตร์                  ในปี 2008 ระหว่างช่วงเวลาหลายสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ที่ บารัค โอบามา ชนะการเลือกตั้ง วิล เฮย์กู๊ด อดีตนักข่าวต่างประเทศและนักเขียนของวอชิงตัน โพสต์ ได้ตั้งภารกิจให้กับตัวเองในการหาชาวแอฟริกัน/อเมริกัน ที่เคยทำงานในทำเนียบขาวและได้เห็นการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนจากเบื้องหลังม่าน หลังจากโทรศัพท์หลายครั้ง เฮย์กู๊ดก็ค้นพบว่าคนที่เขาตามหานั้นอยู่ในวอชิงตัน ดีซี นี่เอง ชื่อของเขาคือ "ยูจีน อัลเลน" เขาอายุ 89 ปีแล้วและเขาก็เคยทำงานภายใต้ประธานาธิบดี 8 คน ตั้งแต่ยุค 50 จนถึง 80 หลังจากได้พบกับ อัลเลน และ เฮเลเน ภรรยาของเขานานหลายชั่วโมง เขาก็สามารถรวบรวมข้อมูลของชายผู้มีโอกาสได้เป็นประจักษ์พยานของช

09 Oct 2556 09:26 ผู้ชม: 2078
เรื่องย่อ Malavita
เรื่องย่อ Malavita

เรื่องราวของครอบครัวมาเฟียตระกูลแมนโซนิส ที่ต้องทิ้งอดีตอันดำมืด ย้ายที่อยู่ไปยังเมืองนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส ที่นั่นพวกเขาต้องลบทิ้งตัวตนเก่าและกลายเป็นเพียงครอบครัวธรรมดา ๆ ซึ่งประกอบด้วยหัวหน้าครอบครัวเฟร็ด เบลค (โรเบิร์ต เดอ นิโร) ภรรยา แม็กกี้ เบลค (มิเชล ไฟเฟอร์) และลูกสาว เบล เบลค (ไดแอนนา อากรอน) ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ FBI (รับบทโดย ทอมมี่ ลี โจนส์) ภายใต้โปรแกรมพิทักษ์พยาน แต่แล้วพวกเขาก็รู้ว่ามันไม่ง่ายเลยในการละทิ้งชีวิตเก่า ๆ และตัดสินใจที่จะสะสางปัญหาด้วย "วิธีแบบของของครอบครัว"

11 Sep 2556 11:00 ผู้ชม: 1884
World Invasion : Battle Los Angeles
World Invasion : Battle Los Angeles

ชื่อภาษาไทย: วันยึดโลกจัดจำหน่ายโดย: Sonyกำหนดฉายหนัง: 14 เมษายน 2554เรื่องย่อหนัง World Invasion : Battle Los Angelesสัญญาณก่อนถึงวันสิ้นโลก...หลายปีที่ผ่านมา มีการรายงานการพบเห็นจานบินทั่วทุกหนแห่งในโลก ไม่ว่าจะเป็นบัวโนส ไอเรส กรุงโซล ฝรั่งเศส เยอรมนี หรือจีน แต่ในปี 2011 สิ่งที่เป็นเพียงภาพจะกลายเป็นความจริงอันน่าสะพรึง เมื่อโลกถูกโจมตีโดยกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ขณะที่ผู้คนทั่วโลกเฝ้ามองมหานครทั้งหลายล่มสลายลง ต่อหน้าต่อตา ลอสแองเจลิสก็กลายเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของมนุษยชาติในสงครามที่ไม่มีใครคาดคิด เป็นหน้าที่ของ จ่าสิบตรีแห่งนาวิกโยธินนายหนึ่ง (แอรอน เอ็คฮาร์ท) และกองพันใหม่ของเขาที่จะลุกขึ้นสู้เฮือกสุดท้าย เมื่อต้องประจันหน้า กับศัตรูที่แตกต่าง ที่พวกเขาไม่เคยพบเห็นมาก่อน

07 Apr 2554 08:57 ผู้ชม: 3074
สาวหมวกแดง กับการแปลงตำนานเป็นเรื่องรักสามเส้า
สาวหมวกแดง กับการแปลงตำนานเป็นเรื่องรักสามเส้า

Red Riding Hood สาวหมวกแดง ที่ได้ผู้กำกับจาก Twilite มาถ่ายทอดเรื่องราวในตำนานที่แปลกตาไป นำแสดงโดยนักแสดงสาว “อแมนด้า ไซเฟร็ด” ที่เคยเป็นที่ฮือฮากันมาแล้วจาก Chloe ที่เล่นประกบคู่กับ จูลี่ แอนน์มัวร์ กับบทเลิฟซีนสุดร้อนที่เป็นกระแสเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งนับเป็นปีทองของเธอก็ว่าได้เพราะเธอมีภาพยนตร์รักโรแมนติกอีก 2 เรื่องมาให้เราได้ชมกัน ทั้ง Dear John และ Letters to Juliet ซึ่งก็พอทำให้เราได้เห็นความสามารถทางการแสดงของเธอได้ในระดับนึง และสำหรับเรื่อง Red Riding Hood นี้ คงไม่มีสิ่งใดที่น่าจับตาเท่านักแสดงที่กล่าวมา ความน่าสนใจของเรื่อง สาวหมวกแดง นี้จุดเด่นคงเป็นพล็อตเรื่องที่ปรุงแต่งให้แตกต่างไปจากต้นฉบับที่เป็นนิยายที่เรา ๆ ท่าน ๆ เคยได้ยิน ได้อ่าน มาตั้งแต่เด็ก และกลายเป็นจุดดึงดูดให้คนดูอยากรู้ว่าเรื่องราวจะแปลกแตกต่างจากต้นฉบับเดิมอย่างไร ในภาพยนตร์เรื่อง Red Riding Hood ไซเฟร็ด รับบทแสดงเป็น วาเลรี่ หญิงสาวที่โตมาพร้อมกันกับ ปีเตอร์ (ชิโลห์ เฟอร์นันเดซ) จนก่อเกิดความความรักเมื่อเป็นหนุ่มสาว แต่ทว่าครอบครัวของเธออยากให้ วาเลรี่ ลงเอยกับ เฮนรี่ (แมกซ์ ไอรอนส์) ที่มีฐานะมั่นคงกว่า เอาล่ะสิงานเข้าสาว วาเลรี่ ของเราซะแล้ว แต่สาวเจ้าก็ไม่ไขว้เขว รักแล้วรักเลย ใครว่าผู้หญิงสองใจ เธอเลยวางแผนว่าจะหนีไปพร้อมกับหนุ่มปีเตอร์ แต่ทว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน มนุษย์หมาป่า เริ่มออกอาละวาดอีกครั้งหลังจากห่างหายมานานหลายปี พี่สาวของวาเลรี่ถูกฆ่า ความโกลาหลวุ่นวายเกิดขึ้น ผู้ชายในหมู่บ้านจึงวางแผนที่จะตามล่าเจ้ามนุษย์หมาป่าที่ให้จงได้ เพื่อความสงบสุขของคนในหมู่บ้านแห่งนี้ นอกจากวางแผนตามล่ากันเองแล้ว บาทหลวงในหมู่บ้านยังได้เชิญ คุณพ่อโซโลมอน (แกรี่ โอลด์แมน) มาช่วยล่ามนุษย์หมาป่าอีกด้วย ซึ่งการมาถึงของโซโลมอนทำให้ทุกคนในหมู่บ้านต่างหวาดระแวงกันและกัน เพราะเขาเตือนว่า มนุษย์หมาป่าที่คร่าชีวิตผู้คน แอบแฝงเป็นคนในหมู่บ้านแห่งนี้นั่นเอง พร้อมกับให้ระมัดระวังตัวอย่าให้ถูกกัด เพราะเมื่อโดนกัดเมื่อไหร่ คนผู้นั้นก็จะกลายเป็นมนุษย์หมาป่าไปในทันที ในส่วนของการนำเสนอเรื่องราวเป็นไปอย่างเนิบช้า อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นเรื่องคือ ขับเน้นในเรื่องการแสดงของ ไซเฟร็ด อย่างข้นเข้ม แต่ทว่าการแสดงที่ดูตั้งใจแสดงในบางครั้งมันก็ทำให้ดูหลอกตาไปอย่างน่าประหลาด แต่ก็ไม่ได้ดูขัดตามากมายนัก เพราะคงต้องบอกว่านอกจากการแสดงของเธอแล้ว มุมภาพ การถ่ายภาพ ดูสวย ประหนึ่งฉากโรแมนซ์ใน แวมไพร์ ทไวไลท์ แต่ในส่วนของเรื่องราวคงต้องบอกว่าจืดสนิทตามโทนสีของภาพ ถึงแม้ว่าในบางคราวผู้กำกับได้แทรกความตลกไว้บ้าง โดยนำเรื่องราวของหนูน้อยหมวกแดงขึ้นมากล่าวอ้างถึง แต่ทว่าก็ไม่ได้ทำให้คนดูมีอารมณ์ร่วมไปกับการเอาใจช่วยให้ตัวละคร วาเลรี่ พบผลลัพธ์ที่ต้องการ และก็ไม่ได้มีสิ่งใดที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นเรื่องราวหนูน้อยหมวกแดงเลย นอกจากฮูดสีแดงที่ วาเลรี่ สวมใส่ มีการติดเงื่อนปมไว้ในส่วนที่อยากให้คนดูมีส่วนร่วมในการค้นหาคำตอบว่า ใครคือมนุษย์หมาป่าตนนั้น โดยแทรกเรื่องราวของศาลเตี้ยให้คนดูเห็นด้วย ประหนึ่งอยู่ในยุคสมัยของการล่าแม่มด ที่สงสัยใครก็ตัดสินใจคนคนนั้นเป็นคนผิด หรือเป็นแม่มดไปเสีย ซึ่งในเรื่องตัว วาเลรี่ เองก็ถูกสงสัยเช่นกันว่าเธอเป็นแม่มด และกลายเป็นเหยื่อเพื่อล่อหลอกให้มนุษย์หมาป่ามาติดกับ นอกจากนี้ยังนำเสนอในส่วนของการไว้วางใจคนใกล้ตัวว่าไม่ว่าจะสนิทกันแค่ไหน การเอาตัวรอด หรือเพื่อให้คนที่รักรอด การหักหลังเพื่อนรักหรือเพื่อนสนิทก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน โดยรวมแล้วเป็นหนังที่ดูน่าผิดหวัง ดูจบแล้วไม่มีเรื่องราวที่อยากจะบอกต่อ ๆ กัน นอกจากตัวนักแสดง ไซเฟร็ด และภาพสวย ให้คะแนนความพยายามแปลงสาส์น “หนูน้อยหมวกแดง” 5 เต็ม 10

15 Mar 2554 17:35 ผู้ชม: 3193
The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 กลับมาสร้างปรากฎการณ์กระหึ่มโลกอีกครั้ง
The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 กลับมาสร้างปรากฎการณ์กระหึ่มโลกอีกครั้ง

และครั้งแรกกับการเปิดตัว ลูกสาวของโรเบิร์ตและคริสเต็น….แมคเคนซี่ ฟอย ถือว่าเป็นหนังที่สร้างปรากฎการณ์ทุกครั้งที่กลับมา กับหนังเฟรนไชน์สุดฮิตอย่างทไวไลท์ และครั้งนี้ก็พร้อมกลับมาสร้างปรากฎการณ์กระหึ่มโลกอีกครั้ง เมื่อผู้สร้าง The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 ได้ออกมาประกาศวันเข้าฉาย โดยถูกกำหนดให้เข้าฉายในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2011 ซึ่งแค่ประกาศออกมาเหล่าสาวกทไวไลท์ทั่วโลกก็นับวันรอกันเลยทีเดียว The Twilight saga : Breaking Dawn ถือเป็นภาคสุดท้ายของหนังเฟรนไชน์อย่าง ทไวไลท์ และถือเป็นการสรุปของเหตุการณ์ทุกอย่างที่แฟนๆตั้งตารอคอย ซึ่งครั้งนี้ทางผู้สร้างได้แบ่งเป็น 2 ภาคเหมือนกับเวอร์ชั่นหนังสือ เพื่อให้ผู้ชมได้รับความสนุกอย่างเต็มที่ และสำหรับ The Twilight saga : Breaking Dawn ตัวละครที่สำคัญที่สุดสำหรับภาคนี้ก็คือ หนูน้อย เรเนสเม่ คัลเลน ลูกสาวของเบลล่าและเอ็ดเวิร์ด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามระหว่างครอบครัวคัลเลน และ แวมไพร์กลุ่มโวลตูรี ซึ่งทีมงานได้ทำการคัดเลือกนักแสดงเด็กมากมาย จนมาลงตัวที่ แมคเคนซี่ ฟอย นักแสดงและนางแบบวัย 10 ขวบ ซึ่งเธอมีชื่อเสียงมาจากการถ่ายแบบและโฆษณาให้สินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gap, Guess Kid, Burger’s King รวมถึงทีวีซีรี่ย์เรื่องดังอย่าง Charmed และ Good Day L.A. และนี่ถือเป็นครั้งแรกของเธอกับการแสดงทางจอเงิน ซึ่งกระแสจากสาวกทไวไลท์ต่างชื่นชมว่าเหมาะสมกับบทนี้ และถึงแม้ตอนนี้ The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 จะอยู่ในระหว่างถ่ายทำ แต่เพียงแค่มีข่าวลือออกมาว่าจะมีการฉายฟุตเทจเป็นครั้งแรก ในงาน Comic Con ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ ก็ทำให้ตั๋วงานนี้ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาแค่ 4 ชั่วโมง เรียกว่าสาวกยังเหนียวแน่น และสร้างปรากฎการณ์อย่างต่อเนื่อง กับภาพยนตร์แฟรนไชน์ที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดแห่งยุคเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว และมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลก และถูกจัดอันดับโดยเว็บไซค์  www.fanpagelist.com ให้เป็น Official Facebook Fanpage ในสาขาภาพยนตร์อันดับ 1 ด้วยการมีสมาชิกกว่า 19 ล้านคน เอาชนะ Harry Potter and the Deathly Hallows ที่มีสมาชิกเพียง 18 ล้านกว่าคน  และ Toy Story 3 ทีมีสมาชิกเพียง 15 ล้านกว่าคน โดยใน The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 เป็นเรื่องราวหลังจากที่ เบลล่า (คริสเต็น สจ๊วต) ตัดสินใจจะใช้ชีวิตที่เหลือกับ เอ็ดเวิร์ด (โรเบิร์ต แพททินสัน) ทั้งสองแต่งงานกันและไปฮันนีมูนเหมือนคู่รักธรรมดาทั่วไป แต่แล้วการฮันนีมูนก็จบลงกะทันหัน เมื่อเบลล่าพบว่าตัวเองตั้งท้อง ลูกของเธอกับเอ็ดเวิร์ด ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และทำให้ครอบครัวคัลเลนต้องช่วยกันดูแลเบลล่า และหาข้อมูลเกี่ยวกับเด็กที่กำลังจะเกิดมา เพื่อจะรับมือให้ได้ พร้อมกับป้องกันไม่ให้ข่าวเล็ดลอดออกไปข้างนอก เพราะอาจเป็นการนำมาซึ่งสงครามระหว่างแวมไพร์ โดยเฉพาะผู้คุมกฎอย่างโวลตูรี่ ที่ถือว่า แวมไพร์เด็กคือตัวอันตรายและต้องถูกกำจัด ครอบครัวคัลเลนจึงต้องปกป้องเบลล่า และยังต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าอย่าง เจคอบ (เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์) และหมาป่าจากควิตยูลอีกด้วย เตรียมพบกับบทสรุปของความรักระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ กับการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของทไวไลท์ The Twilight saga: Breaking Dawn Part 1 วันที่ 18 พฤศจิกายน 2554 ในโรงภาพยนตร์

15 Mar 2554 17:33 ผู้ชม: 3441
อ่านข่าวอื่นๆ >>
Lastest News
มติ ครม. ไฟเขียว ขึ้นเงินเดือนลูกจ้าง สพฐ. แตะ 1.5 หมื่นบาท
มติ ครม. ไฟเขียว ขึ้นเงินเดือนลูกจ้าง สพฐ. แตะ 1.5 หมื่นบาท

มติ ครม. วันนี้ (8 ตุลาคม 2556) อนุมัติปรับค่าจ้าง สำหรับลูกจ้างรายเดือน นักการภารโรง และบุคลากรอื่น ๆ ในลักษณะจ้างเหมาของ สพฐ. โดยปริญญาตรี ได้เดือนละ 15,000 บาท ขณะที่ต่ำกว่าปริญญาตรี ได้เดือนละ 9,000 บาท           ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติหลักการให้ปรับอัตราค่าจ้างสำหรับลูกจ้างรายเดือน นักการภารโรง และบุคลากรอื่น ๆ ที่ได้รับค่าจ้างรายวันหรือรายเดือน ในลักษณะจ้างเหมาของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยมีข้อกำหนดดังนี้            1. ผู้มีวุฒิปริญญาตรีขึ้นไป ได้รับเงินค่าครองชีพเพิ่มขึ้น รวมเป็นค่าจ้าง เดือนละ 15,000 บาท จากเดิม ได้รับ 9,140 บาท และหากรวมเงินสมทบกองทุนประกันสังคม รวมเป็นค่าจ้างเดือนละ 15,750 บาท           2. ผู้มีวุฒิต่ำกว่าปริญญาตรี ได้รับเงินค่าครองชีพเพิ่มขึ้น รวมเป็นค่าจ้าง เดือนละ 9,000 บาท จากเดิม วุฒิอนุปริญญา ได้รับ 6,410 บาท และ ปวช. ม.3 และ ม.6. ได้รับ 5,700 บาท เมื่อรวมเงินสมทบกองทุนประกันสังคม รวมเป็นค่าจ้างเดือนละ 9,450 บาท  ทั้งนี้ ให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2555 - 30 กันยายน 2556           อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเจ้าหน้าที่กลุ่มนี้มีจำนวนกว่า 65,172 คน ต้องใช้งบประมาณ 3,300.82 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้ มีบุคลากรที่ต้องลงไปปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามนโยบายสร้างสันติสุขภาคใต้ของรัฐบาล จำนวน 2,040 อัตรา และเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่เงินเดือนปริญญาตรีขั้นต่ำควรอยู่ที่ 15,000 บาท ขณะที่วุฒิต่ำกว่าปริญญาตรี มีขั้นต่ำอยู่ที่ 9,000 บาท           นอกจากนี้ ขอให้หน่วยงานต่าง ๆ ที่มีเจ้าหน้าที่หรือลูกจ้างที่ได้รับค่าจ้างในลักษณะจ้างเหมา พิจารณาความจำเป็นหากต้องปรับค่าตอบแทนให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล โดยการเสนอความต้องการผ่านคณะกรรมการระดับชาติเพื่อขอความเห็นชอบจาก ครม. ต่อไป

09 Oct 2556 14:12 ผู้ชม: 1654
Hot News
YouTube Downloader โหลด YouTube ง่าย ๆ ผ่าน Google Chrome
YouTube Downloader โหลด YouTube ง่าย ๆ ผ่าน Google Chrome

YouTube Downloader เป็น Extension (ส่วนขยาย) สำหรับโปรแกรม Google Chrome ที่เพิ่มความสามารถให้เราดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube ได้ทันเลย ไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมอย่าง Internet Download Manager นอกจากนั้น ยังสะดวกกว่าตรงที่เราสามารถกดเลือกความละเอียดที่จะดาวน์โหลดได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาให้วิดีโอโหลดมาก่อนแบบโปรแกรม IDM ความละเอียดที่ดาวน์โหลดได้ก็รองรับตั้งแต่ 240p, 360p, 480p, 720p และ 1080p เลยทีเดียว ความเร็วในการดาวน์โหลดก็ค่อนข้างดี ไม่ได้วิ่งเต็มความเร็ว แต่เราก็โหลดพร้อมกันหลาย ๆ ไฟล์ได้ สำหรับวิธีการติดตั้ง YouTube Downloader ก็ไม่ยากครับ กดเข้าเว็บ Web Store https://chrome.google.com/webstore?hl=en-US หรือจะเปิดเมนู Extension จากนั้นเลือก “Get More Extensions >>” เราก็จะเข้ามาที่หน้าดาวน์โหลด ให้พิมพ์หาว่า YouTube Downloader ที่ช่องค้นหาด้านขวาบน เมื่อเราได้ผลการค้นหาแล้วก็คลิกเข้าไปและกดติดตั้งได้เลยครับ หลังจากนั้นพอเปิดวิดีโอใน YouTube ก็จะมีปุ่ม Download ให้เลือกอยู่ด้านล่างวิดีโอแล้ว ก็คลิกเลือกความละเอียดที่ต้องการได้ตามใจเลยครับ Extension ตัวนี้น่าจะตอบสนองคนที่ชอบดาวน์โหลด YouTube บ่อย ๆ ได้ดีนะครับ

15 Mar 2554 17:06 ผู้ชม: 24502